TIỀN PHONG MARATHON 2024: GẦN 1.200 VẬN ĐỘNG VIÊN SẢI BƯỚC THEO "DẤU CHÂN MẶT TRỜI"

TTTĐ - Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 diễn ra trong 3 ngày, từ 29 - 31/3/2024, tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên quy tụ 12.000 vận động viên (VĐV) tranh tài cùng sự đồng hành lần thứ 4 liên tiếp của SABECO và nhãn hàng Bia Saigon.

Ngày 12/3, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức họp báo giới thiệu Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024).

Đây là mùa giải vô cùng đặc biệt khi không chỉ chẵn 65 lần tổ chức, mà còn có 2 chủ đề xuyên suốt giải đấu, là "Dấu chân Mặt trời” và “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc”.

 

Các đại biểu tham dự họp báo Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2024 tại Hà Nội

Tiền Phong Marathon 2024 diễn ra từ ngày 29 đến 31/3 tại Phú Yên, quy tụ khoảng 12.000 vận động viên; trong đó có hơn 250 vận động viên chuyên nghiệp. Giải tập hợp các vận động viên mạnh nhất cả nước, trong đó có các thành viên của đội tuyển quốc gia như: Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Lai, Hoàng Nguyên Thanh, Hoàng Thị Ngọc Hoa...

 

Các vận động viên tranh tài 4 cự ly thi đấu vào ngày 31/3, với các nội dung: 5km, 10km, bán marathon (21,0975km), full marathon (42,195 km).

 

Chuỗi sự kiện của Tiền Phong Marathon 2024 bắt đầu từ ngày 29/3, với các hoạt động đầy ý nghĩa: Thăm và tặng quà, giao lưu tại các đồn biên phòng, hải đăng Mũi Điện; tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân và lực lượng kiểm ngư; thăm các cựu binh tàu không số.

 

Lễ Thượng cờ và tôn vinh lá cờ Tổ quốc thiêng liêng diễn ra vào sáng 30/3/2024, một sự kiện vô cùng đặc biệt tại Bãi Môn - địa danh hợp với Mũi Điện và dải bờ gần mang dáng hình Tổ quốc Việt Nam thu nhỏ.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2024 phát biểu 

Phát biểu tại họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2024 cho biết: "Sở dĩ Tiền Phong Marathon 2024 tổ chức tại Phú Yên bởi năm 2024 địa phương này diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa và quan trọng. Giải năm nay có hai chủ đề, trong đó “Dấu chân Mặt trời” gắn liền với địa danh Mũi Điện, cực Đông Tổ quốc - nơi đón ánh Mặt Trời đầu tiên trên bộ và chủ đề “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc” gắn với lễ thượng cờ. Trong buổi lễ, gần 3.000 người sẽ xếp hình Tổ quốc và quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thiêng liêng".


Tham dự Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 năm - năm 2024 có 35 tỉnh, thành, ngành với 253 vận động viên chuyên nghiệp, 11.636 vận động viên phong trào. Như vậy toàn giải có gần 12.000 vận động viên tham dự, đông nhất từ trước đến nay.


Bên cạnh việc đưa vận động viên phong trào so tài trực tiếp với vận động viên nâng cao, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 thay đổi mạnh mẽ về cơ cấu giải thưởng.


Theo đó, hai cự ly bán marathon và marathon sẽ nhận giải thưởng theo năm nhóm tuổi, tăng thêm hai nhóm tuổi so với giải trước, gồm: 16 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59 và từ 60 tuổi.

Gần 12.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào dự Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2024

Với sự thay đổi mạnh mẽ về cơ cấu và tăng thêm giải chung cuộc toàn giải, không phân biệt hệ thi đấu, tổng trị giá giải thưởng của Tiền Phong Marathon 2024 lên đến gần 700 triệu đồng tiền mặt bên cạnh giải thưởng bằng hiện vật lên tới hàng tỷ đồng từ các nhãn hàng tài trợ giải thưởng.

 

Năm thứ 4, SABECO viết tiếp câu chuyện về thúc đẩy lối sống tích cực

Năm 2024, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tiếp tục chung tay cùng báo Tiền Phong viết tiếp câu chuyện về thúc đẩy lối sống tích cực, khỏe mạnh, rèn luyện thể chất trong cộng đồng, đồng thời quảng bá danh lam thắng cảnh và nét đẹp văn hóa bản địa mọi miền đất nước nơi những bước chạy ghi dấu

 

Với việc đồng hành cùng Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong trong nhiều năm liền, SABECO và nhãn hàng Bia Saigon luôn đề cao tinh thần rèn luyện thể thao, lối sống khỏe mạnh trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người dân.

 

Theo bà Đinh Nguyễn Thị Hường - Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp SABECO, việc đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2024 tiếp tục khẳng định cam kết của SABECO cùng chung tay mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho đất nước và quảng bá nét đẹp văn hóa địa phương, góp phần phát triển du lịch cũng như tăng cường hơn nữa sức khỏe thể chất cho người Việt.

Bà Đinh Nguyễn Thị Hường - Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp SABECO chia sẻ tại họp báo

"Ở Việt Nam có nhiều giải chạy nhưng điều làm cho Tiền Phong Marathon đặc biệt đó là đây không chỉ là một giải chạy mang tầm quốc gia mà nó còn là câu chuyện lịch sử, là sự gắn kết, nhắc nhở cho người Việt Nam tự hào về những gì cha ông chúng ta đã làm để có ngày hôm nay, và trách nhiệm của chúng ta cũng như giới trẻ đó là nhắc nhớ và duy trì truyền thống tốt đẹp ấy. Là đơn vị đồng hành với giải đấu, SABECO thông qua thương hiệu Bia Saigon tự hào khi trở thành một phần trong việc tiếp tục duy trì, tiếp nối những niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

 

Đồng hành cùng Tiền Phong Marathon cũng thể hiện cam kết phát triển bền vững của SABECO, tập trung vào 2 trong 4 chữ C, đó là Country - Đất nước và Culture - Văn hoá. Chúng tôi cam kết đem đến những giá trị tốt đẹp nhất cho đất nước và quảng bá nét đẹp văn hóa địa phương, góp phần phát triển du lịch.

 

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn đồng hành với những hoạt động nhằm cổ vũ, khuyến khích tăng cường rèn luyện thể chất để có sức khoẻ, đồng thời nuôi dưỡng tinh thần tích cực, lành mạnh để đóng góp nhiều hơn cho chính bản thân, gia đình và đất nước của chúng ta” - bà Đinh Nguyễn Thị Hường, Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp SABECO chia sẻ.

 

Sau các giải đấu thành công vang dội ở những địa danh đầy dấu ấn lịch sử và là những địa bàn chiến lược, đồng thời lại có cảnh quan đẹp, kỳ vĩ như: Pleiku - Gia Lai (2021), Côn Đảo - Bà Rịa Vũng Tàu (2022), Lai Châu (2023), năm nay 2024, Tiền Phong Marathon lại cùng các VĐV sải bước theo "Dấu chân mặt trời" đến với Phú Yên - miền đất của hoa vàng trên cỏ xanh. Đây là năm thứ 4 liên tiếp SABECO đồng hành cùng Tiền Phong Marathon. Đặc biệt, năm nay có đến 60 nhân viên của SABECO và Công tỷ Bia Saigon Nam Trung Bộ đăng ký tham gia thi ở các cự ly khác nhau tại giải chạy uy tín này.

 

Cùng với đó, thời gian qua, các hoạt động cộng đồng và chung tay chắp cánh tinh thần thể thao của SABECO và Bia Saigon đã góp phần cổ vũ tinh thần rèn luyện thể thao vì sức khỏe cộng đồng cũng như nâng cao ý chí bền bỉ, kiên trì vượt qua thách thức của thế hệ trẻ, tạo dựng những giá trị thiết thực về thể chất lẫn tinh thần để phát triển đất nước.

 

Với những nỗ lực xây dựng một lối sống lành mạnh và tích cực, hành trình của SABECO và Bia Saigon sẽ còn tiến xa với nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của cộng đồng và nền thể thao nước nhà.

 

(Theo tuoitrethudo)


Các tin khác