SABECO HỖ TRỢ 1.5 TỶ ĐỒNG XÂY DỰNG CẦU AN SINH XÃ HỘI TẠI TỈNH QUẢNG BÌNH

Ngày 29/6/2018, Tổng công ty CP Bia Rượu NGK Sài Gòn phối hợp cùng TW Đoàn TNCS HCM và Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Công trình cầu an sinh xã hội tại xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình.


Xã Quảng Văn là một xã cồn bãi, nằm giữa ngã ba sông Gianh với bốn bề sông nước bao quanh, điều kiện giao thông đi lại của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Gần 40 năm nay, người dân Quảng Văn phải vượt qua con hói sâu trên cây cầu Máng được xây dựng từ năm 1979. Đến nay, sau bao thăng trầm biến thiên, cây cầu Máng đã hư hỏng nhiều lần, lưu thông vô cùng nguy hiểm. Về mùa mưa, nước từ thượng nguồn sông Gianh đổ về, cầu Máng bị ngập và xã Quảng Văn hoàn toàn bị chia cắt. Việc có một cây cầu mới là mơ ước, là đòi hỏi vô cùng cấp thiết của người dân xã Quảng Văn và các xã lân cận trong hàng chục năm nay.

Anh Trần Quốc Tuấn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình chia sẻ “ Việc xây dựng cầu Máng, xã Quảng Văn có ý nghĩa an sinh xã hội thiết thực. Cầu mới được xây dựng sẽ tạo điều kiện thuận lợi về giao thông cho người dân, nhất là các em học sinh có điều kiện đến trường ; tăng cường khả năng tiếp cận với các dịch vụ công cộng như: trường học, y tế, chợ cho người dân trong vùng. Tránh tình trạng địa phương bị chia cắt trong mùa mưa lũ, hạn chế tối thiểu việc gây ô nhiễm môi trường và tai nạn mùa mưa lũ”.

Công trình Cầu an sinh xã hội được thiết kế gồm phần cầu chính và phần đường hai đầu cầu. Phần cầu chính có chiều dài là 26,6m, rộng là 3,5m, trọng tải tĩnh là 2,5 tấn và tải động là 6,5 tấn. Phần đường có chiều dài là 189m và chiều rộng mặt đường là 4m. Công trình có giá trị tổng mức đầu tư là 1 tỷ 500 triệu đồng và dự kiến hoàn thành vào quý IV năm nay. Công trình sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng đường giao thông nông thôn góp phần thúc đẩy chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Hoạt động này nằm trong cam kết phối hợp giữa Sabeco và Trung ương Đoàn TNCSHCM năm 2017 - trong đó, Sabeco hỗ trợ TW Đoàn 4,5 tỷ đồng để xây dựng 03 cây cầu an sinh xã hội tại  miền Bắc và Miền Trung.

Các tin khác