SABECO CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID-19

Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã chung tay đóng góp nhiều vật phẩm thiết yếu cho các khu cách ly trên cả nước.

Hàng hóa đã được vận chuyển đến nơi tập kết và phân phối về các trung tâm cách ly tại địa phương phục vụ công tác chống dịch tại chỗ

Mong muốn chung sức cùng chính phủ trong công tác bảo đảm an toàn và sức khỏe cho một lượng lớn người tại các khu cách ly, SABECO đã trực tiếp liên hệ với Cục Khám chữa bệnh của Bộ Y Tế tại Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố như Cần Thơ, Tiền Giang và Tỉnh đoàn tại Khánh Hòa, Bến Tre và Bình Dương để tìm hiểu nhu cầu tại các khu cách ly tập trung, từ đó đảm bảo ưu tiên hỗ trợ những vật phẩm cấp thiết cho các khu vực chịu nhiều ảnh hưởng nhất.

Đại diện Tỉnh đoàn Khánh Hòa, ông Bùi Hoài Nam - Bí thư Tỉnh đoàn - chia sẻ trong buổi tiếp nhận các vật phẩm hỗ trợ từ SABECO: "Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, đồng hành của Công ty SABECO cũng như các đơn vị doanh nghiệp khác. 

Sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của các đơn vị là nguồn động viên to lớn cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đang làm nhiệm vụ cách ly vượt qua khó khăn, góp phần ý nghĩa cho cuộc chiến chống đại dịch CCOVID-19 của toàn Đảng, toàn dân tộc."

Cụ thể, nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đảm bảo lương thực cho số lượng lớn người tại các khu cách ly, SABECO đã tiến hành thu mua 2,5 tấn gạo từ các đơn vị cung cấp lâu năm của mình. 

Bên cạnh đó, các công ty trong hệ thống bao gồm công ty CTCP Bia - Nước giải khát Sài Gòn - Tây Đô, CTCP Bia Sài Gòn - Miền Trung, và CTCP Nước Giải Khát Chương Dương, đã cung cấp 572.288 chai nước tinh khiết và nước ngọt, vốn là các nhãn hàng đã có mặt nhiều năm trên thị trường, cho chương trình này.

Đồng thời, hiểu rằng vấn đề vệ sinh là một phương pháp phòng chống dịch tối quan trọng trong cuộc chiến chống COVID-19, SABECO cũng đặt hàng một công ty khác trong hệ thống, CTCP Rượu Bình Tây, sản xuất 40.460 chai nước rửa tay khô để trao tặng cùng các vật phẩm lương thực và đồ uống.

Tính đến nay, toàn bộ các vật phẩm này đã được chuyển đến các trung tâm cách ly trên các khu vực bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội, Bình Dương, Khánh Hòa, Tiền Giang và Bến Tre. 

Trong đợt này, chương trình đã cung cấp vật phẩm cho hơn 20.000 nhân viên y tế, hậu cần, và những người đang được theo dõi tại các địa điểm cách ly tập trung.

Để hoạt động lần này được diễn ra kịp thời, công ty đã hợp tác cùng với các công ty con cùng những nhà cung cấp nội địa để vừa có thể đảm bảo nguồn hàng ổn định và chất lượng nhất. Đồng thời, cách làm này cũng thể hiện nỗ lực nhằm giúp các công ty trong hệ thống và các đối tác tại địa phương duy trì hoạt động kinh doanh và việc làm ổn định cho người lao động trong giai đoạn khó khăn.