CHƯƠNG TRÌNH "GÓP TRIỆU NGÔI SAO"

TRUNG ƯƠNG ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CÙNG SABECO VÀ NHÃN HÀNG BIA SAIGON PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “GÓP TRIỆU NGÔI SAO” GÂY QUỸ HỖ TRỢ CÁC HỘ KINH DOANH NHỎ NGÀNH THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày 28 tháng 8 năm 2021 – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tổ chức lễ phát động trực tuyến chương trình “Góp Triệu Ngôi Sao” với mục tiêu khích lệ cộng đồng cùng chung tay lan tỏa tinh thần “Đi Lên Cùng Nhau”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc Khánh 2/9 và góp phần tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phầm và đồ uống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc trên lá cờ Việt Nam, “Góp Triệu Ngôi Sao” khuyến khích các ý tưởng sáng tạo từ tất cả các cộng đồng tại Việt Nam, từ những họa sỹ, nghệ sỹ, những người có tầm ảnh hưởng, các cộng đồng mạng xã hội, và các sinh viên, đoàn viên thanh niên trên toàn quốc. Mỗi người tham gia được khuyến khích thể hiện sự sáng tạo của mình trong các hoạt động thường ngày như nấu ăn, trang điểm, trang trí nhà cửa, vẽ tranh hay bất chụp ảnh có thể hiện hình ảnh ngôi sao và khuyến khích bạn bè của mình cùng tham gia chia sẻ ngôi sao của họ trên mạng xã hội cùng những thông điệp tích cực nhất cùng động viên và khích lệ gởi đến đội ngũ tuyến đầu của đất nước, những người đang nỗ lực không ngừng để chống dịch trên toàn quốc và những ai đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch trên khắp cả nước.

Mỗi bài đăng công khai trên mạng xã hội với hình ảnh ngôi sao kèm hashtag #Goptrieungoisao#Dilencungnhau và gắn thẻ (tag) fanpage chính thức của Bia Saigon (@Bia Saigon) sẽ được SABECO và nhãn hàng Bia Saigon góp 10.000 VNĐ vào quỹ dành cho Chương trình. Công ty cam kết sẽ đóng góp cho 300.000 chia sẻ hợp lệ đầu tiên trong Chương trình.

Toàn bộ khoảng đóng góp từ hoạt động cộng đồng này sẽ dành hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống theo tiêu chí lựa chọn được xem xét và thống nhất bởi HCYU và nhãn hàng Bia Saigon. Dự kiến, mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận được vào khoảng 5 triệu đồng tiền mặt.

Quỹ chương trình “Góp Triệu Ngôi Sao”Tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại Tp.Hồ Chí Minh

Thời gian qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và SABECO đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để hỗ trợ các bệnh viện, các đội ngũ tuyến đầu chống dịch và cả các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Gần đây nhất là chương trình “Tiếp Sức Việt Nam”. Tiếp nối tinh thần đó, chương trình “Góp Triệu Ngôi Sao” lần này hướng về các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đang chịu tổn thất nặng nề do dịch bệnh ở TP. Hồ Chí Minh.

Ổng Bennett Neo, Tổng Giám đốc Công ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO) chia sẻ: “Là thương hiệu có lịch sử lâu đời tại Việt Nam, trong nhiều thập niên qua, Bia Saigon đã luôn song hành cùng những đổi thay của đất nước. Thương hiệu Bia Saigon đã gắn bó và được yêu thích bởi bao thế người Việt. Với Bia Saigon, Việt Nam như một gia đình. Khi Viêt Nam gặp khó khăn và thử thách, SABECO và thương hiệu Bia Saigon luôn sàng sàng chung tay tiếp sức bằng những hành động thiết thực nhất. Và chúng tôi rất vinh dự phối hợp cùng Trung ương Đoàn trong chương trình cộng đồng này để cùng hướng đến mục tiêu chung là hỗ trợ những ai đang thật sự cần được giúp đỡ.”

Ông Ngô Văn Cương – Bí thư T.Ư Đoàn cho biết: “Hơn một năm kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam đã khiến đời sống, sinh hoạt của người dân cùng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị đảo lộn. Trải qua các đợt dịch, nhiều ngành nghề đã chịu những tổn thất nặng nề. Vì vậy, khi bước vào đợt dịch thứ tư với đa biến chủng, đa ổ dịch, đa nguồn lây tại nhiều tỉnh thành thì không chỉ các doanh nghiệp lớn mà rất nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Để tiếp tục duy trì và phát triển, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đều đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. Đó cũng là động lực thôi thúc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Sabeco triển khai chương trình “Góp Triệu Ngôi Sao” hướng về các hộ kinh doanh nhỏ đang bị ảnh hưởng nặng nề tại TP. Hồ Chí Minh”.

Cùng với hoạt động cộng đồng, Bia Saigon cũng đồng thời triển khai chuỗi dự án thể hiện các giá trị truyền thống của đất nước và thúc đẩy tinh thần đoàn kết các thế hệ đến từ mọi ngành nghề khác nhau.

Trong ngày 26/8 vừa qua, nhãn hàng Bia Saigon đã tổ chức sự kiện trực tuyến để lan tỏa thông điệp “Đi Lên Cùng Nhau”, đồng thời giơi thiệu thiết kế hình ảnh ngôi sao độc đáo của sản phẩm Bia Saigon Lager phiên bản giới hạn hợp tác cùng Cậu Bé Thỏ - một nghệ sĩ sáng tạo trẻ của Việt Nam, người được cộng đồng quốc tế biết đến qua các triển lãm nghệ thuật về văn hoá Việt. Thiết kế đặc biệt “Ngôi sao Việt Nam” được thể hiện trên lon Bia Saigon Lager được lấy cảm hứng từ nghệ thuật dân gian Đông Hồ, với những hình ảnh quen thuộc, gần gũi với nếp sống người Việt. Ngôi sao Việt Nam trong thiết kế thể hiện của họa sỹ thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc đã cùng nhau đi qua những đổi thay của đất nước. Các di sản văn hóa của đất nước được lồng ghép vào nhau trong hình ảnh ngôi sao năm cánh gợi lên tinh thần đoàn kết dân tộc, và niềm hy vọng mọi người sẽ luôn vượt qua những khó khăn trở ngại cùng nhau.

Nhãn hàng Bia Saigon cũng đã kết hợp với thương hiệu thời trang trẻ của Việt Nam - Icon Denim cho ra mắt bộ sưu tập thời trang giới hạn. Lấy cảm hứng từ thiết kế của Ngôi sao Việt Nam. Bộ sưu tập bao gồm áo thun, áo khoác, mũ lưỡi trai và túi vải. Hai thương hiệu nội đia cùng hợp tác tạo ra cộng hưởng tích cực và khuyến khích cùng nhau phát triển.

Với những sáng kiến và nỗ lực không ngừng nghỉ, Công ty Sabeco mong muốn sát cánh và đóng góp cho đất nước và người dân Việt Nam bằng những hành động thiết thực và ý nghĩa nhất để giúp đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn này và tiếp tục đi lên cùng nhau.

Các tin khác