Chủ tich Tập đoàn ThaiBev quyết tâm đưa sản phẩm của Sabeco ra thị trường thế giới

Sáng ngày 16/6/2018, nhân dịp dự hội nghị cấp cao ACMECS 8 và CLMV 9 tại Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Tập đoàn ThaiBevv - tập đoàn đã mua 53,59% cổ phần tại Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn.

Thủ tướng,Nguyễn Xuân Phúc,CLMV,ACMECS
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Tập đoàn ThaiBev. Ảnh: VGP

Thủ tướng đánh giá cao việc ThaiBev đã mua lại 53,59% cổ phần của Sabeco với giá trị gần 5 tỷ USD vào tháng 12/2017. Đây được xem là một thương vụ lớn nhất và thành công nhất không chỉ tại Việt Nam mà còn ở khu vực châu Á vào thời điểm đó. Việc mua bán cổ phần được tiến hành công khai, minh bạch qua sàn chứng khoán.

 

Thủ tướng,Nguyễn Xuân Phúc,CLMV,ACMECS
Ảnh: VGP

Tại buổi gặp gỡ, Ông Charoen Sirivadhanabhakdi cảm ơn Thủ tướng Việt Nam và Bộ Công Thương đã giải quyết kiến nghị của ThaiBev trong việc bổ sung người của Tập đoàn vào Hội đồng quản trị Sabeco vào tháng 4/2018, Ông đánh giá cao chính sách cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam và rất tin tưởng khi đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị ThaiBev cùng Sabeco phát triển, giữ vững và nâng tầm thương hiệu sản phẩm, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi người lao động, bảo vệ môi trường

Chủ tịch Tập đoàn ThaiBev cũng chia sẻ  kế hoạch cải thiện tình hình hoạt động, thúc đẩy tăng trưởng của Sabeco, trong đó có việc đưa sản phẩm của Sabeco ra thị trường thế giới thông qua hệ thống của ThaiBev.

ThaiBev đặt kỳ vọng sẽ xây dựng Sabeco trở thành thương hiệu bia hàng đầu ở Việt Nam với nhiều đổi mới về chất lượng và mẫu mã sản phẩm, đóng thuế cao hơn cho Nhà nước và tiếp tục đưa Sabeco ra thị trường thế giới.

Ông Charoen Sirivadhanabhakdi chia sẻ, mục tiêu đầu tư vào Sabeco là làm sao thương hiệu này dẫn đầu thị trường Việt Nam và vươn ra thế giới, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Sự chia sẻ này thêm một lần nữa khẳng định định hướng của Tập đoàn Thaibev quyết tâm đưa Sabeco lên tầm cao mới - như phát biểu của ông Koh - Poh Tiong - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sabeco tại buổi ra mắt các thành viên mới của Hội đồng quản trị: "Chúng tôi hiểu rằng Sabeco là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Chúng tôi hứa đưa thương hiệu Sabeco, bia 333 dẫn đầu Việt Nam và giới thiệu ra toàn thế giới nhờ hệ thống phân phối nổi trội của Thaibev".

Theo Vietnamnet/TTXVN

 

Các tin khác