Trang Chủ
Thị trường

• Hệ thống phân phối trong nước

• Hệ thống phân phối trên thế giới

• Tin thị trường

THÔNG TIN NỘI BỘ

 

Đăng ký thành viên

   Thư viện
Hình Ảnh
Phim
  Hỏi Đáp
  Tuyển Dụng
Tin Tuyển Dụng
Nộp Đơn Trực Tuyến
  Sitemap
  Giới thiệu website
  Liên hệ
 

 

Tìm kiếm


Số lượt truy cập:

 SỨC HÚT SABECO

 Thế mạnh lớn nhất của Sabeco là một thương hiệu mạnh đã được khẳng định, đạt 35% thị phần và giữ vị trí số 1 trong ngành bia VN

Hôm nay (ngày 14-1), tại dinh Thống Nhất, Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước Giải khát Sài Gòn (Sabeco) sẽ giới thiệu các cơ hội đầu tư vào Sabeco trước khi tiến hành chào bán ra công chúng lần ðầu (IPO) hơn 128 cổ phần vào ngày 28-1. Cùng với sự đi lên trở lại của thị trường chứng khoán sau khi có thông tin các cơ quan chức nãng sẽ xem xét cơ chế mở nút thắt cho thị trường này, sự xuất hiện cổ phiếu Sabeco được xem là rất đúng lúc. Giới đầu tư đang chờ đợi ngày Sabeco IPO bởi giá khởi điểm chào bán 70.000 ðồng/cổ phần (mệnh giá 10.000 ðồng/cổ phần) được nhiều người cho rằng còn thấp so với quy mô của một tập đoàn bia, rượu, nước giải khát hàng đầu Việt Nam.

Thương hiệu bia hàng đầu

Cùng với sự hội nhập chung của nền kinh tế, các dòng bia nội lẫn ngoại nhập tràn ngập thị trường VN, Sabeco vẫn vững mạnh với vị trí số 1 trong ngành bia Việt Nam với thị phần là 35%. Hiện Sabeco đang sở hữu các thương hiệu Bia Sài Gòn, Bia 333, "Sài Gòn - 333; biểu tượng con Rồng vàng” và các thương hiệu sản phẩm khác mà Sabeco sở hữu thông qua chi phối vốn đầu tư tại các công ty Cổ phần rượu Bình Tây, Cổ phần nước giải khát Chương Dương. Không chỉ thế, theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Navigos, các thương hiệu Bia 333, Bia Sài Gòn đang được ưa chuộng bởi hàng triệu người tại 24 quốc gia trên toàn thế giới. Do ðó, trên thị trường OTC, hiện nay nhiều nhà đầu tư đã tìm mua với giá 80.000 – 90.000 ðồng/cổ phiếu nhưng không có hàng, thậm chí nhiều lúc thị trường chứng khoán lên cao trào vào khoảng tháng 10, cổ phiếu Sabeco trên thị trường OTC được định giá gần 100.000 đồng/cổ phiếu.

Chiến lược phát triển đa ngành

Trong xu thế phát triển hiện nay, ngoài lĩnh vực đã khẳng định thương hiệu là bia, rượu, nước giải khát, đích nhắm sau cổ phần hóa của Sabeco là phát triển thành một tập đoàn công nghiệp đồ uống và thực phẩm có trình độ và sức cạnh tranh cao, đứng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm về bia tại VN và có uy tín trong khu vực. Cụ thể, kinh doanh trong các lĩnh vực bia, rượu, cồn, nước giải khát, thực phẩm, du lịch, khách sạn, hệ thống bán lẻ, chế tạo thiết bị cơ khí thực phẩm, bao bì, đầu tư tài chính, bất động sản,... trong đó, lấy kinh doanh bia rượu làm nòng cốt.

Với vốn điều lệ ho8n 6.400 tỉ đồng, tổng lợi nhuận luôn đạt ở mức cao (nãm 2007 là 1.123 tỉ ðồng), cùng với đội ngũ ban lãnh ðạo, nhân viên có trình độ, trung thành với công ty, mục tiêu trên của Sabeco đang nằm trong tầm với. Ông Nguyễn Quang Minh, Tổng Giám đốc Sabeco, cho biết với những dự án đã được triển khai trong năm 2007 và sẽ triển khai trong năm 2008 tại Phú Thọ, Hà Nam, Vĩnh Long,... sản lượng bia của Sabeco sẽ vượt qua con số 1 tỉ lít bia/năm vào năm 2010. Khi đó, bia Sài Gòn sẽ chiếm khoảng 40% thị phần trong nước và trở thành hãng bia hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, nằm trong top 5 của châu Á, vượt qua vị trí thứ 54/72 tập đoàn sản xuất bia lớn nhất trong tổng số 1.200 nhà sản xuất bia trên thế giới. Hiện trị giá xuất khẩu các dòng sản phẩm của Sabeco đạt khoảng 4 triệu USD/năm. Hiện Sabeco đã và đang triển khai nhiều dự án lớn theo hướng kinh doanh đa ngành nghề để tối đa hóa lợi nhuận và hạn chế rủi ro.

Ngoài những điểm mạnh là khẳng định được mô hình hoạt ðộng sản xuất, tăng trưởng cao, định vị được thương hiệu và hướng phát triển, Sabeco còn phải đối mặt với những khó khãn như: Giá cả nguyên vật liệu có xu hướng tăng mỗi năm; sự cạnh tranh gay gắt khi Nhà nước xóa bỏ chính sách bảo hộ đối với việc đầu tư vào lĩnh vực sản xuất bia và thực hiện cam kết WTO... Tuy nhiên, theo các chuyên gia, với việc cổ phần hóa, huy động sức mạnh tổng hợp, Sabeco sẽ chủ động hơn trong việc vượt qua những thách thức để cạnh tranh và hội nhập.

Xây dựng các nhà máy bia công suất lớn ở các khu vực: Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi đạt công suất 200 triệu lít vào đầu năm 2009, Nhà máy Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi 100 triệu lít vào cuối năm 2009, Nhà máy Bia Sài Gòn - Sông Lam 100 triệu lít vào cuối năm 2010. Dự kiến năng lực sản xuất bia đến năm 2010 đạt từ 1,3 - 1,5 tỉ lít bia các loại.

Các dự án đã và sẽ triển khai

- Xây dựng các Nhà máy Cồn - Rượu: Dự kiến xây dựng các nhà máy công suất từ 10-20 triệu lít/năm đặt tại các khu vực (miền Tây, miền Ðông Nam Bộ, miền Trung, Tây nguyên và miền Bắc). Dự kiến sản lượng cồn - rượu đến năm 2010 đạt 30 triệu lít.

- Liên kết đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng cho thuê, khách sạn, trung tâm thương mại tại các khu đất hiện có của tổng công ty ở TPHCM và các ðịa phương khác.

- Liên kết đầu tư vào các lĩnh vực tài chính, bất động sản, du lịch, siêu thị, bán lẻ, nhà hàng, khách sạn, vận chuyển,... để đẩy mạnh tiêu thụ và quảng bá sản phẩm của Sabeco.

- Liên kết đầu tư phát triển các lĩnh vực bao bì, chế biến lương thực, thực phẩm...

HOÀNG TUẤN – MINH TRANG
(
Báo Người lao động)

 

 

Tin liên quan
 Những chuyện thú vị về hậu trường quảng cáo(11/10/2010)
 SABECO – thương hiệu của sự phát triển(12/07/2010)
 SABECO - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu Việt(28/06/2010)
 SABECO GẶP GỠ KHÁCH HÀNG QUẢNG NGÃI VÀ BÌNH ĐỊNH(23/06/2010)
 Làm tốt công tác thị trường(17/05/2010)
 SABECO - Thương hiệu tự hào của người Việt(04/03/2010)
 Ngành Bia- Rượu- Nước giải khát: Cần làm tốt công tác thị trường, đảm bảo kế hoạch sản xuất(10/07/2009)
 Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh: Nâng tầm thương hiệu Vida(24/06/2009)
 Lượng bia Sài Gòn tiêu thụ trên thị trường Tây Nguyên tăng mạnh(22/05/2009)
 Mở rộng thị trường: Bài học nhỏ cho thành công lớn(15/04/2009)

TIN ẢNH 

 

“Saigon Special – Chất men của thành công”

KHẢO SÁT
Nhận xét của bạn về website này ?
  

Copyright © 2007 by SABECO. All Rights Reserved.
Tổng công ty cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn
06 Hai Bà Trưng Q.1 - TPHCM ĐT: 84.8.38294083 - Fax: 84.8.38296856