Trang Chủ
Kinh doanh

• Thông tin doanh nghiệp

• Đầu tư

• Khuyến mãi

THÔNG TIN NỘI BỘ

 

Đăng ký thành viên

   Thư viện
Hình Ảnh
Phim
  Hỏi Đáp
  Tuyển Dụng
Tin Tuyển Dụng
Nộp Đơn Trực Tuyến
  Sitemap
  Giới thiệu website
  Liên hệ
 

 

Tìm kiếm


Số lượt truy cập:

 CÔNG TY BIA QUY NHƠN CÓ TÊN GỌI MỚI.

Từ 1-9-2006, cái tên thân quen: Công ty Bia Quy Nhơn (QBC) đã trở thành kỷ niệm, khi doanh nghiệp (DN) này chính thức gia nhập Tổng Công ty Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Đi cùng với sự cải cách về nhiều mặt, QBC có tên gọi mới là Công ty TNHH Bia Sài Gòn - Quy Nhơn.
 
 

biaquynhondaychuiyenA.jpg

Dây chuyền chiết rót bia của Công ty TNHH Bia Sài Gòn - Quy Nhơn. Ảnh: Cát Hùng

 * 12 năm - nhìn lại

Sau khi hình thành bộ máy quản lý, ngày 19-8-1995 nhà máy của QBC được khởi công xây dựng. Ngày 24-9-1996 nhà máy bia có công suất 5 triệu lít/ năm đi vào sản xuất thử và ngày 27-10-1996 mẻ bia đầu tiên ra đời. Ngày 30-11-1996, những chai bia mang nhãn hiệu LÖwen của QBC chính thức đến tay người tiêu dùng.
Trong hành trình 12 năm, QBC đã xây dựng được thương hiệu mạnh cho mình và tìm được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Những nguyên nhân mang lại thành công của DN được ghi nhận: nguồn nước tại chỗ cung cấp sản xuất bia đạt chất lượng tốt; việc lựa chọn đối tác và thiết bị công nghệ phù hợp (thiết bị và công nghệ được chuyển giao từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới của CHLB Đức); sớm xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế; nguyên liệu đầu vào được nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín của Pháp và Australia; nhà máy có vị trí địa lý thuận lợi, dễ dàng phân phối và tiêu thụ sản phẩm; đội ngũ cán bộ công nhân viên yêu nghề và thạo việc...

Lâu nay, QBC luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Hàng năm, các chuyên gia cung cấp thiết bị, công nghệ và nguyên liệu của nước ngoài thường xuyên sang QBC để hướng dẫn, đào tạo và cập nhật những thông tin mới nhất của ngành sản xuất bia thế giới. Đến nay, QBC có 80 cán bộ kỹ thuật có trình độ cao đẳng và đại học. Đội ngũ này đã sớm làm chủ toàn bộ hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại của nhà máy, có trình độ quản lý, điều hành... Nhờ vậy mà trong điều kiện giá cả thị trường biến động lớn, nhưng giá thành sản phẩm của QBC không tăng, chất lượng vẫn bảo đảm. QBC đã tạo được dấu ấn về chất lượng với hương vị đặc trưng. Qua 2 lần nâng công suất nhà máy (công suất hiện nay là 20 triệu lít/năm), QBC luôn khai thác tối đa công suất, sản phẩm được tiêu thụ mạnh trên thị trường miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh, thành phố phía Nam.

Hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, QBC đã tham gia tích cực các công tác xã hội, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các hoạt động từ thiện, tài trợ... Với những thành tích trên, QBC vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác cho tập thể và nhiều cá nhân…

* Triển vọng mới

Để phát huy tối đa năng lực của đội ngũ cán bộ kỹ thuật và hệ thống thiết bị công nghệ, QBC luôn quan tâm đến việc hợp tác trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Năm 2005 "mối nhân duyên" giữa QBC và tập đoàn bia nổi tiếng thế giới Heineken chỉ còn chờ ngày đơm hoa kết trái, nhưng rồi không đạt kết quả mong muốn vì vào giờ chót 2 bên không tìm được sự đồng thuận. Tuy vậy, Tập đoàn Heineken vẫn đánh giá cao khả năng phát triển của QBC, và điều ấy chiếm được sự quan tâm của SABECO, một đối tác mới. Và chỉ trong một thời gian rất ngắn sau khi đặt vấn đề hợp tác, dưới sự hướng dẫn kỹ thuật của SABECO, trên dây chuyền thiết bị của mình, QBC đã sản xuất được bia Sài Gòn xuất khẩu, một loại bia cao cấp của DN này. Mẻ bia đầu tiên sản xuất tại QBC đã đạt yêu cầu chất lượng, SABECO hợp đồng với QBC trong năm nay sản xuất 7,5 triệu lít bia loại này. Đây mới chỉ là bước khởi động bắt đầu cho việc hợp tác bền vững và lâu dài.  
 

sxbiasg tai ctbqnkiemtrabia.jpg

Sản xuất Bia Sài Gòn xuất khẩu tại Công ty TNHH Bia Sài Gòn - Quy Nhơn. Ảnh: Cát Hùng

Theo tinh thần đó, được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh, 2 bên (SABECO và QBC) đã xây dựng một liên doanh hợp tác mới. Bắt đầu từ ngày 1-9-2006 tên gọi mới của liên doanh này là: Công ty TNHH Bia Sài Gòn - Quy Nhơn. SABECO là một Tổng Công ty mạnh, có nhà máy sản xuất ở nhiều địa phương, mạng lưới tiêu thụ rộng khắp trên cả nước. Đây là một DN lớn của cả nước, nên ngoài việc sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả tốt, SABECO còn có trách nhiệm tạo điều kiện cho các nhà máy bia địa phương đứng vững và phát triển. Mục tiêu của SABECO là từ nay đến năm 2015, DN sẽ đạt sản lượng 1 tỉ lít bia/ năm, hiện nay mới đạt 1/2 mức đó, nên việc hợp tác với các nhà máy bia địa phương nằm trong kế hoạch phát triển của SABECO. Hợp tác với SABECO, Công ty TNHH Bia Sài Gòn - Quy Nhơn sản xuất được sản phẩm có thương hiệu mạnh, đồng thời có điều kiện tiếp cận với công nghệ mới, tạo cơ sở nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh để phát triển bền vững.

Thành lập tháng 7 năm 1994, đến nay, QBC đã đi hết hành trình "một con giáp" với những thành công ngoạn mục: sản phẩm đạt "nhãn hiệu uy tín Việt Nam", giải thưởng chất lượng Việt Nam, bảo toàn và phát triển được vốn; sản xuất và tiêu thụ 194 triệu lít bia với tổng doanh thu 865 tỉ đồng, nộp ngân sách 423 tỉ đồng (là DN nhiều năm liền đứng đầu tỉnh về mức nộp ngân sách). Thu nhập bình quân của người lao động đạt 3,5 triệu đồng/người/tháng. Việc gia nhập SABECO hứa hẹn những thành công lớn hơn đối với Công ty TNHH Bia Sài Gòn - Quy Nhơn.

Trong kế hoạch sản xuất, năm nay DN liên doanh này sẽ sản xuất 10 triệu lít bia LÖwen và bia Quy Nhơn cùng 7,5 triệu lít bia Sài Gòn đỏ. Từ đầu năm đến nay, nhà máy hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Đây là một thực tế để SABECO xem xét đến khả năng tăng cường mối quan hệ công ty mẹ, công ty con nhằm đầu tư mở rộng nhà máy trong một tương lai gần.
Theo ông Nguyễn Ngọc Triêm, Giám đốc QBC, nay là Giám đốc Công ty TNHH Bia Sài Gòn - Quy Nhơn, từ nay đến năm 2015, công ty liên doanh này sẽ nâng công suất lên 100 triệu lít bia/ năm và sản xuất thêm nhiều sản phẩm mới như: nước uống đóng chai, nước ngọt các loại, rượu nhẹ có ga... Công ty sẽ xúc tiến nhanh việc xây dựng một nhà máy sản xuất vỏ lon tại Quy Nhơn để sản xuất bia lon 333 và nước ngọt đóng lon. Dự án mới này sẽ thu hút thêm một lượng lao động đáng kể và tăng mức nộp ngân sách hàng năm. Theo đề nghị của công ty liên doanh, hiện nay lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng đang xem xét cấp cho DN 20 ha đất ở gần nhà máy hiện hữu để DN có thể sớm triển khai dự án.

• Cát Hùng (báo bình định)


Tin liên quan
 SABECO KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN - QUẢNG NGÃI(04/04/2011)
 SABECO KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN - PHỦ LÝ(22/03/2011)
 SABECO KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN – SÔNG LAM(11/03/2011)
 LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN - HÀ TĨNH(22/02/2011)
 Sài Gòn có một nhà máy bia hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á(05/07/2010)
 Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án các nhà máy bia và Sân golf Cửa Lò(11/05/2010)
 SABECO ĐẦU TƯ NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN – NINH THUẬN(16/04/2010)
 Sabeco góp sức mình cùng quê hương Bác(12/04/2010)
 Hỗ trợ Dự án Nhà máy bia tại Ninh Thuận(05/03/2010)
 Khảo sát địa điểm xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn tại Ninh Thuận(08/02/2010)

TIN ẢNH 

 

“Saigon Special – Chất men của thành công”

KHẢO SÁT
Nhận xét của bạn về website này ?
  

Copyright © 2007 by SABECO. All Rights Reserved.
Tổng công ty cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn
06 Hai Bà Trưng Q.1 - TPHCM ĐT: 84.8.38294083 - Fax: 84.8.38296856