Trang Chủ
Kinh doanh

• Thông tin doanh nghiệp

• Đầu tư

• Khuyến mãi

THÔNG TIN NỘI BỘ

 

Đăng ký thành viên

   Thư viện
Hình Ảnh
Phim
  Hỏi Đáp
  Tuyển Dụng
Tin Tuyển Dụng
Nộp Đơn Trực Tuyến
  Sitemap
  Giới thiệu website
  Liên hệ
 

 

Tìm kiếm


Số lượt truy cập:

 CÔNG TY CỔ PHẦN BIA SÀI GÒN – PHÚ YÊN

tuti_phattrien_lon.jpgĐiểm sáng trong phong trào lao động sáng tạo
Thành lập năm 1996 với tên gọi Công ty Liên doanh Bia Sài Gòn – Phú Yên. Đến năm 2005 chuyển đổi thành Công ty Cổ Phần Bia Sài Gòn – Phú Yên.Nhiệm vụ chính là sản xuất bia mang thương hiệu Sài Gòn theo kế hoạch của Tổng Công ty Bia – Rượu – NGK Sài Gòn giao.
Trong nhiều năm qua, đơn vị luôn hòan thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần tích cực phát triển KT – XH của tính Phú Yên, được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi của tỉnh Phú Yên.

Chỉ tính trong 6 năm gần đây ( 2000 – 2006 ), đặc biệt là sau khi thực hiện nhiệm vụ theo mô hình mới, Công ty phải đối mặt với biết bao khó khăn. Trong đó, khó khăn lớn nhất là những bất hợp lí trong cơ cấu tổ chức bộ máy trước khi chuyển sang mô hình công ty Cổ Phần. Phải làm gì và làm như thế nào để đảm bảo hiệu quả trong kinh doanh, đảm bảo ổn định việc làm và thu nhập cho gần 200 lao động, quả là một thách thức không chỉ đối với HĐQT mà còn toàn thể các cổ đông trong Công ty.

 Đại Hội Cổ Đông lần thứ nhất đã định rõ phương châm hoạt động của công ty trong giai đoạn mới là phát huy lợi thế, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, thực hành tiết kiệm. Với chủ trương trên, trong qui trình thực hiện nhiệm vụ, HĐQT đã cụ thể hóa từng lĩnh vực trong từng thời kỳ thực hiện. Giao Phó Giám đốc điều hành phổ biến tổng thể đến từng người lao động. Trong những năm trước, nhiệm vụ của công ty là vừa sản xuất, vừa trực tiếp tiêu thụ sản phẩm, nên hiệu quả kinh doanh chưa cao. Lấy năm làm mốc cho bước chuyển đổi, tình hình kinh doanh của công ty có bước phát triển vượt bậc. Năm 2005 đạt lợi nhuận trên 12.5 tỷ đồng, năm 2006 lợi nhuận tăng lên 19,5 tỷ đồng, tiền lương, thu nhập người lao động tăng bình quân hàng năm 10%, năm 2006 thu nhập bình quân là 2.3 triệu đồng/ người/ tháng. Hằng năm, Công Ty nộp ngân sách nhà nước trên 60 tỷ đồng, là doanh ngiệp luôn dẫn đầu về chỉ tiêu nộp ngân sách của tỉnh Phú Yên.

 Để có được những kết quả trên, điều có thể khăng định là với chủ trương đúng đắn, xác định từng bước đi phù hợp, sự điều hành linh hoạt của công ty đã kích thích sự phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong sản xuất của CBCNV. Với sáng chế Robot bốc chai trong dây chuyền chiết chai của Nhà Máy, do nhóm kỹ sư của Công ty Thết Kế và lắp đặt đưa vào vận hành, đã giảm chi phí trong sản xuất mỗi năm hàng tỷ đồng, cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, sáng chế này đã đạt Huy chương Vàng tại Hội chợ thiết bị đồ uống Việt Nam –Techmart tổ chức ở Hà Nội năm 2003 và đạt giải khuyến khích Gải thưởng sáng tạo Khoa Học Công Nghệ Việt Nam – VIFOTEC năm 2005. Riêng năm 2006 có 12 sáng kiến cải tiến trong dây chuyền sản xuất bia tại nhà máy đã làm lợi cho Công ty hàng trăm triệu đồng, 6 cá nhân công ty được bình chọn danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành công nghiệp.
Những thành quả của công ty đạt được trong những năm qua, nhất là 2 năm thực hiện nhiệm vụ theo mô hình mới, đã nói lên sự cố gắn vượt qua mọi khó khăn, năng động, sáng tạo của CBCNV, cũng là kết quả của sự bồi dưỡng trí tuệ của tập thể lãnh đạo Công ty.

Trong bước trưởng thành bằng hiệu quả kinh tế, Công ty Cổ Phần Bia Sài Gòn – Phú Yên đã đồng thời tạo dựng về Văn Hóa doanh nghiệp, biểu hiện của việc kinh doanh đúng pháp luật, đảm bảo chất lượng sản phẩm,tạo niềm tin cho khách hàng. Xây dựmg tốt đời sống văn hóa, các họat động văn hóa nghệ  - thể dục thể thao được duy trì, tích cực tham gia các phong trào xã hội từ thiện, môi trường công ty xanh sạch đẹp. Là đơn vị đi đầu trong phong trào lao động sáng tạo không chỉ của tỉnh mà cả ngành công nghiệp. Năm 2005, công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao Động Hạng 2.
 

TRẦN MINH THÙY     
Theo Đồ Uống Việt Nam 3/2007

Tin liên quan
 SABECO KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN - QUẢNG NGÃI(04/04/2011)
 SABECO KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN - PHỦ LÝ(22/03/2011)
 SABECO KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN – SÔNG LAM(11/03/2011)
 LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN - HÀ TĨNH(22/02/2011)
 Sài Gòn có một nhà máy bia hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á(05/07/2010)
 Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án các nhà máy bia và Sân golf Cửa Lò(11/05/2010)
 SABECO ĐẦU TƯ NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN – NINH THUẬN(16/04/2010)
 Sabeco góp sức mình cùng quê hương Bác(12/04/2010)
 Hỗ trợ Dự án Nhà máy bia tại Ninh Thuận(05/03/2010)
 Khảo sát địa điểm xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn tại Ninh Thuận(08/02/2010)

TIN ẢNH 

 

“Saigon Special – Chất men của thành công”

KHẢO SÁT
Nhận xét của bạn về website này ?
  

Copyright © 2007 by SABECO. All Rights Reserved.
Tổng công ty cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn
06 Hai Bà Trưng Q.1 - TPHCM ĐT: 84.8.38294083 - Fax: 84.8.38296856