Trang Chủ
Kinh doanh

• Thông tin doanh nghiệp

• Đầu tư

• Khuyến mãi

THÔNG TIN NỘI BỘ

 

Đăng ký thành viên

   Thư viện
Hình Ảnh
Phim
  Hỏi Đáp
  Tuyển Dụng
Tin Tuyển Dụng
Nộp Đơn Trực Tuyến
  Sitemap
  Giới thiệu website
  Liên hệ
 

 

Tìm kiếm


Số lượt truy cập:

 TRÊN CÔNG TRƯỜNG NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN - QUẢNG NGÃI

Nhà máy bia Sài Gòn-Quảng Ngãi có công suất 100 triệu lít/năm được triển khai xây dựng tại Khu công nghiệp Quảng Phú, với vốn đầu tư  1.580 tỷ đồng. Hiện nay công tác xây dựng tại công trường đang khẩn trương và dự kiến vào tháng 5.2010, Nhà máy sẽ cho ra mẻ bia đầu tiên... 
 

quangngai.jpg


Lắp đặt các thiết bị bồn, nồi nấu bia ở dự án Nhà máy bia Sài Gòn - Quảng Ngãi.


Chúng tôi có mặt tại công trường xây dựng Nhà máy bia Sài Gòn - Quảng Ngãi tại Khu công nghiệp Quảng Phú trong những ngày đầu năm 2010. Trên công trường hàng chục xe cẩu, xe ben chở  nguyên vật liệu phục vụ công tác xây dựng và lắp bồn bể. Hàng trăm công nhân, kỹ sư cần mẫn làm việc với một quyết tâm cao. Kỹ sư Đặng Minh Hân đảm nhận  công việc  giám sát trên công trường cho hay: Thời điểm này là giai đoạn nước rút xây dựng, nên nhà thầu xây dựng Unicon đã huy động tối đa phương tiện, vật lực đến công trường. Ngoài hàng chục phương tiện cơ giới, máy móc trên công trường còn có khoảng 500 công nhân làm việc liên tục (kể cả ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần), phấn đấu hoàn thành  xây dựng sớm, để nhà thầu Krones lắp đặt các thiết bị chiết, nấu bia.

Dự án Nhà máy bia Sài Sòn - Quảng Ngãi được triển khai xây dựng từ cuối năm 2007. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của suy thoái  kinh tế toàn cầu, nên chủ đầu tư là Tổng Công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn(Sabeco) buộc phải đàm phán với nhà thầu Krones của Đức cung cấp thiết bị, để cắt giảm một số chi tiết trong hợp đồng. Dự án này đã chậm gần một năm, mãi đến tháng 7/2009 mới chính thức khởi động xây dựng trở lại. Tổng Công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn đã có nhiều nỗ lực trong việc đẩy nhanh tiến độ dự án, nên đến nay công trình đã hoàn thành  60% khối lượng công việc. Công tác xây dựng cơ bản đã hoàn thành và đang tiến hành gia công kết nối các tank, lắp đặt nồi nấu. Tổng Công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn phấn đấu hoàn thành và đưa Nhà máy vào hoạt động vào tháng 5/2010. Ông Đặng Văn Khánh - Trưởng Ban quản lý dự án xây dựng Nhà máy bia Sài Gòn -  Quảng Ngãi cho biết: “Theo kế hoạch ngày 19/5/2010 sẽ tiến hành nấu mẻ bia đầu tiên, đến ngày 4/6/2010 cho ra mẻ bia đầu tiên. Tuy nhiên Ban quản lý dự án phấn đấu đến ngày 19/5 cho ra mẻ bia đầu tiên.

Dự án Nhà máy bia Sài Gòn - Quảng Ngãi là dự án lớn nhất được đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh từ trước tới nay. Dự kiến khi đưa vào hoạt động, mỗi năm Nhà máy sẽ đóng góp vào ngân sách khoảng 400 tỷ đồng. Do đó việc tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư triển khai, đẩy nhanh dự án luôn được Ban quản lý các khu công nghiệp của tỉnh đặt lên hàng đầu. Ban quản lý thường xuyên có mặt trên công trường, để nắm  bắt tình hình và giải quyết kịp thời những yêu cầu đề xuất, kiến nghị của chủ đầu tư. Ông Đoàn Tấn Hận - Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp Quảng Ngãi cho biết: ‘Năm 2010 khi nhà máy bia Sài Gòn- Quảng Ngãi hoạt động chắc chắn tạo ra giá trị GDP 1.000 tỷ đồng, góp  phần quan trọng trong việc tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp cũng như đóng góp vào ngân sách của các khu công nghiệp trong tỉnh”.

Có thể khẳng định năm 2010 là năm ngành công nghiệp Quảng Ngãi  có nhiều khởi sắc khi nhà máy bia Sài Gòn- Quảng Ngãi đi vào hoạt động, cùng với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina sẽ tạo ra một giá trị lớn về sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các nhà máy này sẽ góp phần chính đưa Quảng Ngãi trở thành 1 trong 7 tỉnh, thành phố có nguồn thu ngân sách nhiều  nhất nước.

 Bài, ảnh: Thiện Hòa
(Theo Báo Quảng ngãi)


Tin liên quan
 SABECO KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN - QUẢNG NGÃI(04/04/2011)
 SABECO KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN - PHỦ LÝ(22/03/2011)
 SABECO KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN – SÔNG LAM(11/03/2011)
 LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN - HÀ TĨNH(22/02/2011)
 Sài Gòn có một nhà máy bia hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á(05/07/2010)
 Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án các nhà máy bia và Sân golf Cửa Lò(11/05/2010)
 SABECO ĐẦU TƯ NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN – NINH THUẬN(16/04/2010)
 Sabeco góp sức mình cùng quê hương Bác(12/04/2010)
 Hỗ trợ Dự án Nhà máy bia tại Ninh Thuận(05/03/2010)
 Khảo sát địa điểm xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn tại Ninh Thuận(08/02/2010)

TIN ẢNH 

 

“Saigon Special – Chất men của thành công”

KHẢO SÁT
Nhận xét của bạn về website này ?
  

Copyright © 2007 by SABECO. All Rights Reserved.
Tổng công ty cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn
06 Hai Bà Trưng Q.1 - TPHCM ĐT: 84.8.38294083 - Fax: 84.8.38296856